Ngày nắng đẹp ở San Francisco

San Francisco đẹp lắm!

Tàu cáp điện lượn lên trượt xuống những con dốc, giống một trò chơi cảm giác mạnh. Khi đi bộ băng qua cầu Cầu Cổng Vàng, lòng người sẽ ngập tràn khoan khoái như thể vừa chinh phục được một điều lớn lao.

Vào mùa xuân, hoa anh đào nở hồng khắp ngõ lớn ngõ nhỏ – là cảnh tượng lãng mạn tuyệt đối. Vào mùa hè nắng đẹp, có thể bến cảng xem bầy hải cẩu nằm phơi thân ú nu. Chỗ lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố là từ tầng cao nhất của bảo tàng De Young…

Cầu Cổng Vàng vào ban đêm. Cầu Cổng Vàng được xem là biểu tượng của San Francisco, thấy nhiều trên các bưu thiếp lắm luôn. Buổi tối cầu lên đèn là cảnh tượng vừa hùng vĩ, vừa lãng mạn, lại có chút gì đó đơn độc…
Lại là một biểu tượng khác của SF, dãy nhà cổ màu sắc xinh xắn ở phía sau lưng mình có tên là The Painted Ladies.
Phương tiện đi lại mình thích nhất ở SF là tram (tàu điện). Do đường phố SF nhỏ và nhiều dốc, nên đi tram thấy rất phiêu, cứ như đang ngồi đi tàu lượn lên xuống khắp thành phố vậy. Thấy chỗ nào hay ho muốn khám phá thì rung chuông báo cho bác tài dừng tàu ở trạm kế tiếp.
Bến cảng SF vô cùng nhộn nhịp, có nhiều cửa hiệu và nhà hàng vô cùng ngon lành.
Một niềm vui khác ở SF là đi bảo tàng, phòng tranh. Là một thành phố của nghệ thuật, nên các tụ điểm văn hóa ở đây vô cùng phong phú.
Những ngày mình ở SF, may mắn được tận mắt ngắm những tác phẩm của Monet trong một triển lãm tại De Young Museum.
Hôm ấy đi bảo tàng SFMOMA về, thì lang thang thế nào lại đến với công viên này. Nằm khá trung tâm thành phố, nên xung quanh toàn là cao ốc, nhưng bên trong khuôn viên xanh rì này lại yên bình, tĩnh tại đến lạ.
SF còn là thành phố vô cùng cởi mở với cộng đồng LGBTIQ. Đây là trong một quán Starbucks, hình như là gần đến một ngày hội, ngày kỷ niệm nào đó của cộng đồng thì phải.
Nhà thờ do những người gốc Ý xây nên tại SF từ rất lâu rồi.
Mình đến SF vào mùa xuân, đúng vào thời gian mà hoa anh đào nở hồng khắp các con phố, vô cùng dễ thương luôn ấy. Đi trên phố, có đoạn đẹp quá nên ngẩng đầu lên ngắm, rồi một cánh hoa anh đào nhẹ nhàng rơi xuống đậu trên bầu má mình. Cảm giác thinh thích khó tả lắm!!
Trước Toà thị chính. Kiến trúc bên trong khá đẹp, và dù là cơ quan nhà nước nhưng du khách có thể thoải mái vào tham quan nhé.
Xinh xắn trên phố SF. Mong lắm ngày lại có thể đắm mình trong không gian hiện đại, sáng tạo, giàu sắc thái, phong phú văn hoá của thành phố này.

OOO

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: